5 Bước Tối Thiểu Giúp Xác Định Từ Khóa Hot Shopee

Cách xác định từ khóa hot shopee dễ dàng mà ai cũng có thể làm được

Tuigoihang.vn xin chào các chủ shop!
Chúng tôi là Tuigoihang.vn – nhà máy sản xuất bán hàng trực tiếp, chuyên phân phối các sản phẩm túi gói hàng chống bóc, giấy in nhiệt 100×150, phụ kiện đóng gói,… với chất lượng và giá thành tốt nhất trên thị trường.
Với 3 năm kinh nghiệm bán hàng trên sàn TMĐT Shopee, chúng tôi đã xây dựng được gian hàng top 1 bán chạy túi gói hàng tại Shopee. Qua đó tích lũy được các kinh nghiệm cần thiết để có thể chia sẽ tới cộng đồng người bán hàng.
Mời Quý vị follow Tuigoihang.vn để tham khảo cách chúng tôi tối ưu gian hàng Shopee:

Như đã trình bày trong bài viết tối ưu điểm chất lượng sản phẩm tại Shopee, từ khóa là kim chỉ nam giúp các xác định các chiến lược tối ưu shop hiệu quả như đẩy sản phẩm lên top, chạy đầu thầu từ khóa,…

Trong khuôn khổ bài viết này, Tuigoihang.vn chia sẻ tới Quý vị chủ shop 5 cách cơ bản để xác định được các từ khóa hot tại Shopee

Tìm kiếm là hành vi đầu tiên phát sinh khi một người có nhu cầu mua sắm 1 món đồ gì đó. Cụ thể ở đây là trên sàn thương mại điện tử Shopee, có tới 90% hoạt động mua sắm xuất phát từ việc tìm kiếm theo từ khóa, còn lại 10% xuất phát từ việc Lướt Feed, Xem Live,…. Như vậy, khi đã tìm kiếm, người mua họ đã định hình trong suy nghĩ phải tìm kiếm theo từ khóa gì với các mặt hàng cụ thể. Với tính cộng đồng, khi nhiều người cùng tìm kiếm 1 từ khóa, từ khóa đó sẽ trở nên phổ biến và được gọi là “từ khóa hot”.
Do vậy, để tối ưu SEO sản phẩm shopee hay chạy đầu thấu từ khóa, bạn phải tập trung 90% vào các từ khóa hot thì mới tiếp cận được người mua để mang tới tỷ lệ chuyển đổi cao. 10% còn lại là các từ khóa ngách, chúng tôi sẽ chia sẻ lại về loại từ khóa này trong bài viết sau.

5 Cách xác định từ khóa hot một cách dễ dàng:

Cách 1: Xác định thông qua công cụ tìm kiếm của Google

Google là trang tìm kiếm có lượng người dùng đông đảo nhất trên thế giới đến nỗi đã ghi vào tiềm thức con người, muốn tìm gì, hỏi Google. Do vậy, đại đa số những người mua hàng trên shopee bản thân họ cũng sẽ tìm kiếm ở Google trước tiên. Bạn chỉ cần lên google, gõ 1 từ khóa về sản phẩm mà bạn cho là người khác sẽ tìm kiếm từ khó đó, Google sẽ gợi ý ra 1 số các từ khóa khác ở dưới cùng các kết quả. Sau đó bạn lại tiếp tục tìm kiếm theo các từ khóa đã được gợi ý, bạn sẽ tổng hợp được ra file excel các từ khóa chung nhất mà người mua hay tìm kiếm. Cách làm này là thông dụng nhất, dành cho mọi người mới bán hàng. Khi tìm kiếm bạn cũng sẽ học hỏi được rất nhiều từ khóa, định hình trong tâm trí bạn 1 cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm mà bạn đang bán.

tìm từ khóa hot shopee qua google

Cách 2: Xem top các sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất trên app Shopee

Mỗi tháng trên trang chủ App Shopee sẽ thống kế ra các sản phẩm có lượt bán nhiều nhất theo 1 ngành hàng cụ thể. Đây cũng là các sản phẩm có lượng tìm kiếm nhiều. Việc cần làm của bạn là vào App, theo dõi theo ngành hàng của mình các sản phẩm nào bán chạy nhất, xem các sản phẩm đó để học hỏi cách viết tiêu đề, cách đặt từ khóa Trong tiêu đề, mô tả chi tiết sản phẩm từ đó bạn có nhưng kinh nghiệm cho bản thân mình khi sắp xếp từ khóa vừa Chuẩn SEO vừa Chuẩn SALE !

xem từ khóa tìm kiếm nhiều qua app shopee

Cách 3: Sử dụng công cụ hỗ trợ check từ khóa keywordtool.io

Keywordtool.io là công cụ tìm kiếm từ khóa phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Công cụ này sẽ giúp bạn check được lượng tìm kiếm chính xác cho 1 từ khóa cụ thể trong 1 tháng. Cụ thể các bước sử dụng như sau:
● Truy cập https://keywordtool.io/
● Gõ từ khóa bạn muốn tìm kiếm rồi Enter
Hệ thống sẽ load và liệt kệ ra các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất theo thứ tự từ trên xuống dưới. 

Chú ý là ở phiên bản không trả phí, bạn chỉ có thể check được số lượng từ khóa nhất định, không check được Search Volume (tổng lượng tìm kiếm) và các chỉ số khác như Trend (Mức độ tìm kiếm), CPC (Giá thầu đề nghị) và Competition (Mức độ cạnh tranh). Nếu muốn check được chính xác các chỉ số này, bạn cần mua bản trả phí với chi phí khoảng 69$/ 1 tháng cho bản Pro Basic. Tuy nhiên, hiện nay ở Việt Nam có khá nhiều nhà cung cấp tool keyword với chi phí khá rẻ chỉ bằng cốc trà đá. Các shop có thể chủ động liên hệ theo link thông tin ở dưới nhé:
► Link tham khảo các gói tool:http://tool.buyseotools.io/

Giao diện tool ở phiên bản free

Giao diện tool ở phiên bản trả phí

Cách 4: Sử dụng thanh tìm kiếm tại trang chủ Shopee

Rất đơn giản ! Tại “thanh tìm kiếm” sản phẩm ở trang chủ Shopee, khi bạn gõ 1 từ khóa – website Shopee sẽ gợi ý ra các từ khóa liên quan – đây là các từ khóa người mua hay tìm kiếm nhất. Do vậy công việc của bạn cần làm là chịu khó ngồi gõ để list ra các từ khóa hay được tìm kiếm nhất. Bạn nên list vào 1 file excel các từ khóa. Đây là cách làm thủ công nhưng khá chính xác, chỉ cần mất chút thời gian chắc chắn bạn tìm được “từ khóa hot” mình cần !

tìm từ khoa hot trên shopee

Cách 5: Sử dụng công cụ quảng cáo đấu thầu từ khóa

Đây là công cụ thống kê từ khóa hot chính xác nhất vì là chính công cụ của Shopee, thống kế lượng tìm kiếm theo từ khóa cụ thể trong vòng 30 ngày. Chắc chắn đã bán hàng trên Shopee, các shop phải làm quen dần với việc chạy đầu thầu từ khóa. Trong quá trình chạy việc đào từ khóa phải diễn ra liên tục. Vì thế các shop cần phải check từ khóa liên tục để nắm được xu hướng tìm kiếm của người mua.

xác định từ khóa hot qua công cụ đấu thầu từ khóa

Trên đây là 5 cách Tuigoihang.vn đã tổng hợp để giúp shop xác định từ khóa một cách cụ thể chính xác nhất, ngoài ra chủ shop nên học hỏi từ nhiều cộng đồng bán hàng Shopee để tích lũy được cho mình các kinh nghiệm cụ thể nhất, nhạy bén với thuật toán tìm kiếm của Shopee. Nếu có vấn đề gì thắc mắc cần giải đáp chủ shop đừng ngại ngần comment liên hệ đội ngũ Tuigoihang.vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem theo danh mục: