Trang Trí Gian Hàng Shopee Sang – Xịn – Mịn Update 2021

Vào cuối tháng 10.2020, Shopee chính thức mở tính năng trang trí shopee hiện đại cho các gian hàng, từ các gian thường tới gian shopee mall. Chính vì thế, xu hướng trang trí gian hàng shopee đẹp với các mẫu thiết kế gian hàng shopee chuẩn SEO đã được các shop online update kịp thời.

Trong khuôn khổ bài viết này, Tuigoihang.vn chia sẻ một vài công cụ – phần mềm giúp việc decor gian hàng Shopee chuẩn SEO, dễ dàng mà shop nào cũng làm được. Xin mời các shop theo dõi bài viết chi tiết!

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:

Bán hàng tại sàn TMĐT Shopee là bán hàng online, do vậy thứ đầu tiên khách hàng nhìn thấy là hình ảnh gian hàng, sản phẩm, banner,…  những thứ mà chỉ cần nó đẹp xịn thì sẽ tạo cảm tình với khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng. Vì vậy, trang trí gian hàng shopee là việc rất quan trọng mà các shop nên chú tâm vì những lợi ích mang lại:

 • Tăng độ nhận diện thương hiệu, tạo cái nhìn rất riêng với khách hàng.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng
 • Dễ dàng quảng bá các sản phẩm mới, sản phẩm hot trend, sản phẩm bán giá sốc (xả hàng)

Và rất nhiều lợi ích liên quản khác. Chính vì vậy các shop theo dõi thêm nội dung phía dưới để bắt tay vào trang trí shopee chuyên nghiệp:

Các công cụ cần có để trang trí gian hàng shopee dễ dàng

Các hạng mục trong trang trí gian hàng shopee chủ yếu là banner, hình ảnh sản phẩm, voucher khuyến mãi… Do vậy để thuận tiện nhất khi thiết kế, các shop online nên dùng các công cụ như:

 • Canva: là công cụ sử dụng online trên nền tảng website canva.com.

  Ưu điểm: dễ sử dụng kể cả người chưa từng động vào thiết kế, kho dữ liệu của canva có sẵn hàng ngàn mẫu phù hợp với nhu cầu thiết kế banner, ảnh sale, voucher,…

  Nhược điểm: mất phí sử dụng theo tháng nếu muốn sử dụng nhiều tính năng. Do đó để tiết kiệm chi phí, Quý vị nên tìm mua canva theo dạng mua chung sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí so với tự mua riêng 1 gói.
  >> Tham khảo tính năng canva tại website: https://www.canva.com/
  >> Mua chung canva bằng cách search các từ khóa trên facebook: mua chung canva, canva pro giá rẻ, mua tài khoản canva…

 • Adobe Photoshop: đây là phần mềm thần thánh trong thiết kế, phổ biến rộng rãi nhất mà có lẽ ai cũng biết đến. Với Photoshop Quý vị có thể thiết kế được mọi thứ theo ý muốn của mình.

  Ưu điểm: không mất phí, có thể sử dụng full tính năng với các bản crack. Nếu không muốn dùng bản crack vì phải cài đặt thì Quý vị có thể sử dụng bản Portable, có thể sử dụng ngay không cần cài đặt.
  >> Cài đặt bản Full crack: Quý vị search từ khóa “cài photoshop full crack”, thường dùng là phiên bản photoshop CS6 hoặc CC2018, 2020.
  >> Cài đặt bản Portable: Quý vị search từ khóa “cài photoshop portable”, chỉ cần tải file về là có thể mở lên sử dụng được luôn.

  Nhược điểm: khá phức tạp với người chưa từng sử dụng vì sẽ phải học các thao tác sử dụng. Tuy nhiên cũng không tới quá khó vì hiện đã có bạt ngàn hướng dẫn sử dụng tại Youtube. Quý vị có thể search ngay từ khóa “học photoshop” tại Youtube, sau một vài video là đã có thể thực hành kha khá.

Và nhiều công cụ khác tùy theo mục đích và thói quen sử dụng của các shop. Các shop có thể comment thêm ở bài viết để đội ngũ update nha!

Các bước trang trí gian hàng shopee chuyên nghiệp

Bước 1: Xác định tệp khách hàng mục tiêu

Tại sao lại là xác định khách hàng mục tiêu ? Vì mục đích cuối cùng của việc thiết kế giao diện gian hàng shopee chuyên nghiệp là để tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng. Do vậy giao diện thiết kế phải phù hợp với thị hiếu của người dùng.
Ví dụ cụ thể để Quý vị dễ hiểu:

 • Như vậy với tệp khách hàng là chủ shop online thì một đặc điểm chung là ít có thời gian để lướt timeline. Do vậy giao diện gian hàng shopee phải thiết kế xúc tích mà đủ ý, giúp khách dễ dàng tìm mua sản phẩm chỉ bằng 1 – 2 hành động vuốt.
  Chính vì thế chúng tôi đã lựa chọn giao diện đơn giản để show các sản phẩm chính mà shop có như túi gói hàng niêm phong – túi gói hàng in thương hiệu – giấy in nhiệt, thể hiện bằng 1-2 banner chủ đạo:

Bước 2: Xác định giao diện cửa hàng Shopee

Như ở bước 1 đã gợi ý, nếu Quý vị kinh doanh các sản phẩm như phụ kiện điện thoại, thời trang teen thì tệp khách lại là tuổi teen – có nhiều thời gian và có xu hướng lướt xem nhiều hơn là tệp chủ shop. Như vậy giao diện Quý vị lựa chọn lại là thể hiện nhiều hình ảnh, banner bắt mắt,… 

Với các shop có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp thì không có gì phải bàn nhiều, nhưng với các shop “tự lực cánh sinh”, một mình chủ shop làm từ A – Z thì sẽ khá băn khoăn trong việc xác định giao diện shop đúng ý muốn. Vì thế Tuigoihang.vn gợi ý 3 cách sau, cũng là các cách mà Tuigoihang.vn thường xuyên sử dụng khi thiết kế một giao diện shop mới:

Cách 1: Tham khảo cách thiết kế cửa hàng shopee của các shop top 1 ngành hàng tại Shopee

Có lẽ đây là cách trực quan nhất. Các shop top 1 ngành hàng có thể coi là chuẩn mực để học tập theo. Quý vị có thể tham khảo cách thiết kế gian hàng từ các shop lớn, các brand shopee mall. Cụ thể như:

 • Phụ kiện điện thoại có Shin Case
 • Thời trang nam nữ có: GUMAC, Thời trang 5S, Yody, Phan Nguyễn,…
 • Điện tử có LG, Samsung, Panasonic,…

Quý vị có thể dễ dàng tìm thấy brand gần với ngành hàng của mình nhất bằng cách truy cập vào danh sách brand ở shopee mall, sau đó tham khảo cách từng brand trang trí shop từ đó rút ra kinh nghiệm cho chính shop mình.

trang trí gian hàng shopee hiện đại
Tham khảo trang trí tại danh sách các brand Shopee Mall

Cách 2: Tham khảo các mẫu giao diện cửa hàng shopee chuản SEO tại website vn.pikbest.com

Đây là trang web chuyên thiết kế các giao diện shop thương mại điện tử với nhiều ngành hàng. Qua xem thực tế, Tuigoihang.vn nhận thấy các mẫu giao diện này khá phù hợp với nhu cầu trang trí gian hàng shopee của Quý vị.

Với Pikbest.com, Quý vị có thể tìm các mẫu thiết kế cho chi tiết sản phẩm, thiệp cảm ơn, voucher giảm giá,…

Quý vị nên đăng kí tài khoản tại pikbest rồi lựa chọn tải giao diện về để chỉnh sửa. Thường các file tải về sẽ là định dạng .psd tức là file dùng trong phần mềm Photoshop.

Giao diện Pikbest.com khá nhiều mẫu phù hợp với gian hàng Shopee
các mẫu trang trí gian hàng shopee đẹp
Kho Pikbest.com có cả các giao diện Shopee cho bản App

Cách 3: Sử dụng các giao diện sẵn có tại Shopee

Ngay tại chỉnh sửa trang trí shop tại Shopee đã có ngay các mẫu có sẵn được Shopee thiết kế, Quý vị có thể sử dụng ngay các mẫu này rồi thay thế các hình ảnh tương ứng để thành giao diện của Shop mình.3

Các giao diện mẫu sẵn có tại Shopee
cách trang trí gian hàng shopee bằng giao diện mẫu
Click thử ngay để xem trước bản mẫu

Cách 4: Đặt dịch vụ thiết kế gian hàng Shopee theo yêu cầu

Có cầu ắt sẽ có cung – Đáp ứng lại nhu cầu thiết kế gian hàng Shopee của các shop, các đơn vị thiết kế đã mở thêm dịch vụ trang trí gian hàng shopee với các hạng mục rất phù hợp như:

 • Thiết kế banner
 • Thiết kế template ảnh sản phẩm
 • Thiết kế khung ảnh sản phẩm
 • Thiết kế giao diện shop dạng ladipage

Các shop có thể đưa ra yêu cầu rồi các bên dịch vụ sẽ thiết kế theo với chi phí tương ứng, theo đánh giá của Tuigoihang.vn – chi phí cũng khá hợp lý, thay vì mày mò thiết kế thì có thể đặt luôn dịch vụ, tiết kiệm tối đa thời gian.

Để tìm các bên dịch vụ này, các shop có thể search trên google hoặc facebook với từ khóa: thiết kế gian hàng shopee, trang trí gian hàng shopee chuẩn seo, decor cửa hàng shopee,…

dịch vụ thiết kế gian hàng shopee
dịch vụ thiết kế shopee

Các dịch vụ thiết kế gian hàng Shopee có thể dễ dàng tìm thấy tại Facebook

Một vài chú ý khi trang trí gian hàng shopee

Sau 3 cách trên hy vọng Quý vị đã hình dung được một mẫu giao diện shopee phù hợp với shop mình. Công việc còn lại là bắt tay vào thực hiện ở các hạng mục thiết kế ảnh, banner. Qua kinh nghiệm thực tế, Tuigoihang.vn gợi ý một số chú ý sau để Quý vị có thể thiết kế giao diện một cách hoàn thiện nhất:

Chú ý 1: Nên đồng nhất tone màu và font chữ

Khi xem qua các mẫu giao diện ở trên, Quý vị dễ nhận thấy màu sắc được sử dụng trong thiết kế khá đồng nhất. Cụ thể là cùng một tone màu, các màu sắc các chi tiết có sự liên quan tới nhau. Ngoài ra chỉ sử dụng 1-2 font chữ. Đó là những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế để giao diện shopee của Quý vị trông chuyên nghiệp, không bị cảm giác mờ nhạt hay lộn xộn.

Chú ý 2: Nên show các dịch vụ hot hay các sản phẩm hot mà shop có

Trên nguyên tắc cái gì hot thì nên show ra để thu hút khách hàng. Quý vị có thể sử dụng các banner, hình ảnh sản phẩm để thể hiện các dịch vụ của shop mình. Ngoài ra các sản phẩm có lượt mua và đánh giá cao cũng nên thể hiện ra trang chủ để tăng tỷ lệ truy cập sản phẩm, khi đã truy cập sản phẩm rất dễ chuyển đổi thành đơn hàng.

Ví dụ: tại giao diện trang chủ của gian hàng Tuigoihang.vn, chúng tôi show các dịch vụ chính như:

 • In logo, in thương hiệu túi gói hàng niêm phong với giá tốt
 • Các sản phẩm hot top 1 ngành hàng như:
  – túi gói hàng niêm phong với 6.000+ đánh giá, 50.000+ lượt bán
  – giấy in nhiệt 100×150 top 1 bán chạy ngành giấy nhiệt với 30.000+ lượt bán, 1.500+ đánh giá.
  Tất cả các mã bán chạy được thể hiện ra trang chủ để tăng độ truy cập. Một khí đã truy cập chắc chắn tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng sẽ cao.
làm thế nào trang trí gian hàng shopee đẹp
hướng dẫn trang trí gian hàng shopee
các bước trang trí gian hàng shopee

Thể hiện các mục nổi bật ngay tại trang chủ gian hàng Shopee

Chú ý 3: Cần thiết kế hình ảnh, banner phù hợp cho 2 bản App và PC

Giao diện gian hàng shopee có 2 phiên bản: bản App với các người dùng truy cập từ App Shopee tại điện thoại, bản PC với các người dùng truy cập từ máy tính hoặc máy tính bảng. Thông thường giao diện dành cho 2 bản có cấu trúc tương tự nhau, khác biệt chính ở kích thước hình ảnh.

Ví dụ: banner trên App Quý vị thiết kế tỷ lệ 1:1 là khá tối ưu, dễ nhìn. Tuy nhiên nếu lên bản PC vẫn giữ tỷ lệ 1:1 thì sẽ khá xấu, hình ảnh gần như chiếm trọn màn hình, làm cho người xem có cảm giác bị ngợp. Khi đó Quý vị nên thiest kế tỷ lệ ảnh cho PC qua 4:3 hoặc 16:9.

cách trang trí gian hàng shopee bản app
Tham khảo giao diện Shope bản App ngay tại Pikbest.com

Trên đây là một vài kinh nghiệm thực tế mà Tuigoihang.vn tích lũy được trong quá trình thực tế bán hàng tại Shopee, hy vọng bài viết sẽ giúp ích Quý vị phần nào trong quá trình trang trí shop.

Nếu thấy bài viết có ích rất mong Quý vị có thể share hoặc ủng hộ chúng tôi qua việc Follow, mua hàng tại Shopee Tuigoihang.vn. Chúng tôi chân thành cám ơn Quý vị đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem theo danh mục: