Sotalink.asia – Phần Mềm Tự Động Gửi Tin Nhắn Shopee Kèm Mã Voucher

Đội ngũ Tuigoihang.vn xin chào các Quý shop!

Như thường lệ là tiếp tục các bài viết về “tối ưu bán hàng Shopee” mà Tuigoihang.vn muốn chia sẻ kinh nghiệm thực tế tới Quý vị qua quá trình thực tế bán hàng tại Shopee. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi gợi ý Quý vị một tính năng được rất nhiều shop online là “gửi tin nhắn tự động tại Shopee bằng Sotalink“. Qua đó giúp Quý vị có thể chăm sóc khách hàng tự động một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, tiếp nối trong series về “phần mềm Sotalink” là các bài viết hữu ích, Quý vị có thể xem thêm ngay để có thêm chút nào kinh nghiệm khi bán hàng tại Shopee:

 • Đối soát doanh thu – lợi nhuận chuẩn xác nhất tại Shopee với Sotalink
 • Đối soát đơn hàng hoàn, hạn chế tối đa thất lạc hàng qua Sotalink
Sotalink là một phần mềm trợ lý bán hàng trên sàn TMĐT Shopee, là phần mềm sạch – phần mềm chính thống được Shopee công nhận, đảm bảo an toàn – bảo mật thông tin cho các shop online sử dụng. Do vậy Quý vị hoàn toàn có thể yên tâm khi dùng phần mềm.

Sotalink sử dụng chủ yếu trên nền tảng online tại website Sotalink.asia, ngoài ra còn có phiên bản App dành cho Smartphone.

Quý vị khi sử dụng Sotalink sẽ mất phí sử dụng, tính theo thời gian và số gian hàng. Cụ thể hiện Sotalink có 3 gói tính phí như sau:

Đánh giá một cách tổng thể Tuigoihang.vn nhận thấy các mức giá rất xứng đáng với tính năng của phần mềm, giúp các shop tiết kiệm đáng kể các nguồn lực. Quý vị có thể đăng kí dùng thử trước khi trả phí chính thức để chắc chắn phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng của shop mình.

Chi tiết tính năng các gói, Quý vị có thể xem thêm tại: https://sotalink.asia/home/index.html


Xin lưu ý tới Quý vị chủ shop, Túi Gói Hàng là người sử dụng Sotalink để quản lý bán hàng Shopee. Vì thế những bài viết chúng tôi chia sẻ là dựa trên kinh nghiệm thực tế trải nghiệm. Chúng tôi không phải là đơn vị bán phần mềm, do đó Quý vị cần mua phần mềm xin liên hệ trực tiếp Sotalink hỗ trợ sử dụng một cách tốt nhất.

Gửi tin nhắn tự động tại Shopee bằng Sotalink

Gửi tin nhắn tự động tại Shopee bằng Sotalink sẽ giúp Quý vị tận dụng tối đa tệp khách hàng của mình. Mục đích của gửi tin tự động là tối ưu hóa chuyển đối, tăng tỷ lệ ra đơn. Do vậy Quý vị cũng nên cân nhắc trước mỗi chiến dịch gửi tin để tăng hiệu quả. Qua kinh nghiệm thực tế chúng tôi nhận thấy rằng khá nhiều shop hiện tại lợi dụng tính năng gửi tin tự động để spam, gửi quá nhiều chương trình quảng cáo khiến khách hàng khó chịu tới mức chặn shop.

Vì thế, Tuigoihang.vn gợi ý Quý vị có thể dùng Sotalink để gửi tin với các mục đích cụ thể sau:

Gửi tin nhắn xác nhận đơn hàng:

Là tin nhắn gửi tự động mỗi khi khách đặt đơn hàng. Mục đích tin nhắn này chủ yếu để xác nhận với khách hàng rằng shop đã nhận được thông tin đơn, sẽ chuẩn bị gửi đi sớm nhất. Ngoài ra, cũng có thể thông báo với khách tình hình chuẩn bị đơn. Ví dụ, trong thời điểm Tuigoihang.vn viết bài này là thời gian giãn cách xã hội tại Hà Nội – Hồ Chí Minh dịch COVID 19, Quý vị có thể thống báo với khách tình hình đơn sẽ phải chuẩn bị trễ để khách thông cảm và chủ động chờ đợi.

Để sử dụng tính năng, Quý vị truy cập vào Menu > Chọn mục tin nhắn tự động > Chọn shop cần thiết lập tin tự động (nếu Quý vị có nhiều shop).
Tại đây sẽ có nhiều hạng mục gửi tin tự động, chúng tôi khuyến vị Quý vị chỉ bật gửi tin ở mục Tin nhắn khi có đơn hàng mới và Tự động đánh giá khách hàng để tránh spam tạo sự khó chịu với khách.

 • Tin nhắn khi có đơn hàng mới: Quý vị click nút bật (hiển thị màu xanh là đã bật) > Soạn nội dung tin nhắn cần gửi.
 • Tự động đánh giá khách hàng: là tin nhắn khi khách xác nhận “Đã nhận hàng”, hệ thống sẽ gửi một tin nhắn tự động và đánh giá khách hàng 5 sao. Thao tác kích hoạt tin cũng tương tự như trên.

Ngoài ra Quý vị có thể kích hoạt tin nhắn hỏi thăm khi khách nhận được hàng. Tuy nhiên tỷ lệ cao là khách hàng sẽ không đọc vì họ nhận quá nhiều tin nhắn từ các shop. Quý vị có thể thay lời hỏi thăm bằng cách gửi quà tặng kèm voucher trong đơn hàng gửi đi. Như vậy sẽ đạt hiểu quả cao hơn gửi tin tự động.

Gửi nhiều theo chiến dịch:

Đúng như tên tính năng, gửi nhiều có nghĩa là Quý vị có thể gửi cho hàng loạt khách hàng. Hiện tại Sotalink hạn chế gửi tin cho toàn bộ khách, chỉ kích hoạt gửi theo các tiêu chí cụ thể, lọc theo tags khách hàng.

Để kích hoạt gửi tin, Quý vị vào Menu > Chọn mục Gửi nhiều > Chọn shop cần gửi tin > Thiết lập các mục

 • Mục lọc theo tags: là các tags khách hàng mà Quý vị đã gắn tại Sotalink khi chốt đơn. Tùy theo mục đích Quý vị sẽ gắng các tags khác nhau để tiện cho việc chăm sóc lại nư : Đã chốt đơn, chưa chốt đơn,…
 • Mục lọc theo thời gian: là ngày khách tương tác với shop tại Shopee
  Sau khi nhập xong 2 mục trên, hệ thống sẽ tự động lọc ra số khách hàng dự kiến khi gửi tin.
 • Mục nhập tin nhắn: Quý vị soạn nội dung tin cần gửi tại đây, có thể set tên khách hàng bằng từ khóa phía dưới.
 • Các mục bên phải: Sản phẩm | Hình ảnh | Voucher, Quý vị có thể lựa chọn sản phẩm, thêm hình ảnh và thêm voucher khi gửi tin, như vậy sẽ tăng tỷ lệ khách hàng đọc tin và truy cập để đặt hàng.

Sau khi thiết lập xong, Quý vị click nút Gửi, hệ thống sẽ gửi tin tự động tới danh sách khách hàng phù hợp với các tiêu chí lọc ở trên.

Thống kế hiệu quả gửi tin nhắn tự động bằng sotalink

Sau mỗi chiến dịch gửi tin, điều các shop quan tâm cuối cùng là hiệu quả. Cụ thể:

 • Bao nhiêu người đã đọc tin?
 • Bao nhiêu người chặn vì cảm thấy khó chịu?
 • Bao nhiều người đã đặt đơn hàng từ tin nhắn?

Hiện Sotalink cũng như các phần mềm gửi tin tự động khác chưa có thống kê kết quả. Điều đó cũng dễ hiểu vì Sotalink là phần mềm thứ 3, vì thế cũng chỉ can thiệp được có giới hạn vào kho dữ liệu thu thập của Shopee. Hy vọng trong tương lại Sotalink và Shopee có thể phát triển tính năng hơn để thuận tiện nhất cho người dùng.

Nếu muốn xem số đơn hàng đã đặt, Quý vị có thể xem ngay tại Shopee, vào mục Phân tích bán hàng/ Marketing/ Voucher. Tại đây Shopee sẽ tổng hợp dữ liệu về các mã voucher dã sử dụng, Quý vị có thể xem ngay số đơn đã đặt từ voucher gửi tại phần mềm Sotalink.

>> Truy cập xem báo cáo voucher Shopee tại: https://banhang.shopee.vn/datacenter/marketing/voucher

 

Trên đây là một vài chia sẻ của Tuigoihang.vn về tính năng gửi tin nhắn tự động Shopee tại Sotalink. Ngoài Sotalink còn một vài công cụ hữu ích khác chăm sóc khách hàng tự động mới nổi như Zalo OA. Tuigoihang.vn sẽ sớm chia sẻ chi tiết về chăm sóc tự động qua Zalo OA tới Quý vị trong số sau.

Rất hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với Quý vị. Mọi thắc mắc về Sotalink Quý vị vui lòng comment ngay phía dưới để đội ngũ giải đáp. Xin chân thành cám ơn Quý vị đã theo dõi bài viết.

Gửi tin nhắn tự động khi có đơn hàng Shopee bằng Zalo OA


Và mong Quý vị truy cập Shopee Tuigoihang.vn đặt các sản phẩm túi gói hàng niêm phonggiấy in nhiệt chất lượng, giá tốt nhất thị trường!

Mời Quý vị đặt hàng online tại Shopee hoặc đặt trực tiếp qua Hotline/ Zalo:

2 Comments

  • Dạ chào shop! Cám ơn shop đã quan tâm bài viết! Shop có thể liên hệ trực tiếp phần mềm Sotalink để đăng kí sử dụng nhé ạ! Website: https://sotalink.asia/ Fanpage: https://www.facebook.com/sotalink

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem theo danh mục: