fbpx

Tất Tần Tật A-Z về cảng PINGXIANG Shopee – Tuigoihang.vn

Đánh giá bài viết

Túi Gói Hàng VN xin chào Quý vị độc giả!

Nếu là tín đồ mua hàng quốc tế tại Shopee thì chắc hẳn Quý độc giả thân quen với dòng thông báo “Đơn hàng đã tới cảng Pingxiang”. Vậy cảng Piang Shopee là gì? Vị trí cảng Pingxiang ở đâu? Nếu đơn hàng đã tới cảng thì sau bao lâu tôi nhận được hàng? Trong bài viết này, Tuigoihang.vn sẽ trả lời Quý vị một cách chi tiết nhất.

1. Cảng PingXiang ở đâu? Cảng cách Hà Nội bao xa?

túi gói hàng in logo
ĐẶT IN TÚI NIÊM PHONG - GIẢM NGAY 10% IN LẦN ĐẦU
Cảng PINGXIANG Shopee” hay còn gọi là Cảng Đồng Xing theo phiên âm Hán Việt. Cảng được thành lập tại Bằng Tường – một thành phố phụ thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.
Cảng PINGXIANG tọa lạc tại khu tự trị dân tộc Choang, đôi bên biên giới phía Bắc của Trung Quốc và huyện Cao Lộc của tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam.
Với vị trí lại khu vực biên giới, “Cảng PINGXIANG Shopee” đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy giao lưu thương mại và tiếp chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc. Cảng này đã hỗ trợ hiệu quả trong việc vận chuyển hàng hóa cụ thể là các đơn đặt hàng quốc tế tại Shopee.
Nếu so về khoảng cách đường chim bay thì cảng Pingxiang Shopee cách thủ đô Hà Nội khoảng 250km. Nhờ hệ thống giao thông thuận tiện mà các đơn hàng được thông quan qua cảng sẽ được vận chuyển dễ dàng tới các kho phân loại hàng hóa của Shopee tại Hà Nội và các tỉnh.
vị trí cảng pingxiang

Vị trí cảng Pingxiang trên bản đồ

2. Lịch trình đơn hàng tại cảng Pingxiang? Thời gian giao hàng từ cảng tới người mua?

Lịch trình giao hàng của một đơn hàng quốc tế tại Shopee thường diễn ra như sau:
  • Người mua đặt hàng tại các shop quốc tế trên Shopee, shop sẽ chuẩn bị hàng để hãng vận chuyển nội địa thu gom đơn hàng vận chuyển tới cảng.
  • Khi đơn hàng tới cảng sẽ được chờ làm thủ tục thông quan khoảng 1-2 ngày, thường khi mua hàng quốc tế Tuigoihang.vn để ý thông quan rất nhanh chỉ 1 ngày – thậm chí có đơn nửa ngày.
  • Khi thông quan xong, các đơn hàng được tập trung để vận chuyển về các kho phân loại của Shopee tại Việt Nam (SOC), rồi từ các kho phân loại hàng đi các kho trung chuyển, tới các bưu cục phát đơn và giao tới người mua.

cảng pingxiang

Nhìn qua thì có thể thấy nhiều bước nhưng thực tế thời gian một đơn hàng tới người mua rất nhanh.
Nếu đặt đơn ở các shop quốc tế chuyên nghiệp vận hành giao hàng tốt thì thời gian giao hàng quốc tế qua cảng Pingxiang chỉ từ 1 -3 ngày. 

Nếu đặt đơn quốc tế vào các ngày sale shopee như 1.1, 2.2, 3.3, 4.4 thì thời gian thông quan sẽ lâu hơn chút do lượng đơn tập trung nhiều, từ đó dẫn tới việc thời gian phát hàng tới người mua có thể trễ thêm 1 – 2 ngày.

Như vậy so sánh có thể thấy nhiều khi đơn đặt hàng quốc tế còn nhanh hơn đơn hàng vận chuyển từ Hồ Chí Minh. Đây chính là áp lực với các nhà bán hàng Việt Nam khi nhà bán hàng Trung Quốc đã “ồ ạt” lên sàn mở gian hàng.

thông báo đơn hàng tới cảng pingxiang

Lịch trình một đơn hàng quốc tế Shopee qua cảng Pingxiang

Người mua có thể tới cảng Pingxiang nhận đơn hàng không?

Thực tế là không thể, bởi cảng Pingxiang chỉ nằm ở biên giới, thuộc lãnh thổ Trung Quốc. Người mua chỉ có thể tới trực tiếp các bưuc cục phát đơn hàng tại khu vực của mình mà thôi.

3. Nhà bán hàng Việt Nam cần chuẩn bị những gì để cạnh tranh nhà bán hàng quốc tế?

Như Quý vị độc giả thấy, vị trí cảng Pingxiang thuận tiện cho việc giao thương, năng lực vận hành của nhà bán hàng quốc tế cao, chính sách của chính phủ Trung Quốc hỗ trợ nhà bán hàng nội địa rất tốt. Mục đích cuối cùng mang lại trải nghiệm mua hàng tốt nhất cho người mua tại Việt Nam, sản phẩm chất lượng, giao hàng nhanh chóng, giá cả cạnh tranh (thường freeship).

Nếu Quý vị là nhà bán hàng tại Việt Nam kinh doanh các ngành hàng nhà bán hàng quốc tế đang đẩy mạnh thì cần phải chuẩn bị tâm thế và nguồn lực để vận hành gian hàng bền vững, phục vụ khách hàng tốt hơn nhờ những lợi thế của mình như:

  • Bật giao hàng hỏa tốc shopee, vận hành đơn hàng hỏa tốc nhanh chóng, cố gắng chuẩn bị hàng hỏa tốc sau 30 phút và giao tới người mua trong 4 tiếng.
  • Trực phản hồi người mua 24/7 bởi lẽ các nhà bán hàng quốc tế thường có đội ngũ chăm sóc khách hàng quốc tế 24/24.
  • Cải thiện về chất lượng sản phẩm, đảm bảo sản phẩm tốt nhất tới tay người mua.
  • Đầu tư về bao bì đóng gói sản phẩm giúp nhận diện thương hiệu, một giải pháp hợp lý đó là in túi niêm phong mang đậm dấu ấn của shop.

> Xem thêm: Phí phạt xử lý đơn hàng hỏa tốc Shopee muộn

Trên đây là một vài thông tin chính về cảng Pingxiang, hy vọng các thông tin giúp ích cho Quý vị độc giả nhằm chuẩn bị cho mình một tâm thế tốt nhất nếu xác định kinh doanh bền vững tại Shopee.

Mọi thông tin cần đóng góp về bài viết xin mời Quý vị bình luận phía dưới.

Và đừng quên, nều cần đặt mua túi niêm phong gói hàng, xin mời Quý vị truy cập các kênh bán hàng của Tuigoihang.vn:

☎️ Hotline: 1900 4771
🏢 Hà Nội: Số 352 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân
🏢 Hồ Chí Minh: Số 88/6 Đường 27, Phường 6, Gò Vấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *