fbpx

Quy định đóng gói hàng theo tiêu chuẩn các mặt hàng thông dụng

Đánh giá bài viết

Đóng gói hàng theo tiêu chuẩn là một phần quan trọng của quá trình vận chuyển và giao hàng giúp đảm bảo an toàn và tính nguyên vẹn của hàng hóa. Quy định này còn giúp tối ưu hóa quá trình vận chuyển, giảm thiểu rủi ro và bảo vệ mặt hàng khỏi các tác động bên ngoài. Dưới đây là một số quy định đóng gói cho các mặt hàng thông dụng từ Tuigoihang.vn nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người tiêu dùng trong quá trình gửi và nhận hàng.

Hàng mỹ phẩm

túi gói hàng in logo
ĐẶT IN TÚI NIÊM PHONG - GIẢM NGAY 10% IN LẦN ĐẦU

Mỹ phẩm dạng chai lọ yêu cầu quy trình đóng gói cẩn thận để đảm bảo an toàn và bảo quản chất lỏng bên trong. Nắp của chai và lọ, đặc biệt là các loại mở nắp bằng cách cuộn như mỏ vịt cần phải được đóng kín để ngăn chất lỏng rò rỉ ngay cả khi chai lọ được đặt ngược. Bên ngoài sản phẩm thực hiện bọc kín bằng cách cuốn từ 3-4 lớp vật liệu chống sốc nhằm giảm thiểu tác động từ bên ngoài và nguy cơ va đập trong quá trình vận chuyển.

Mỹ phẩm dạng chai lọ yêu cầu quy trình đóng gói phải rất cẩn thận
Mỹ phẩm dạng chai lọ yêu cầu quy trình đóng gói phải rất cẩn thận

Đối với các chai serum thủy tinh, quy trình đóng gói càng trở nên chặt chẽ hơn để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Băng dính cố định chắc chắn và vật liệu chống va đập hoặc chống thấm nước được chèn giữa sản phẩm và hộp carton 3 lớp. Điều này không chỉ giúp lấp đầy khoảng không trong hộp mà còn ngăn chặn sự xê dịch và giữ cho sản phẩm không bị tổn thương trong suốt quá trình vận chuyển.

Đồ điện tử, công nghệ

Đối với hàng hóa điện tử và công nghệ, chúng thường bao gồm máy tính xách tay, điện thoại di động, máy ảnh, tivi, máy quay phim và các linh kiện điện tử khác. Các sản phẩm này đều có tính năng nhạy cảm và dễ bị hư hại do môi trường có độ ẩm cao hoặc trong quá trình vận chuyển nếu không được bảo vệ cẩn thận.

Đồ điện tử, công nghệ rất dễ bị hư hỏng nếu không được đóng gói theo tiêu chuẩn
Đồ điện tử, công nghệ rất dễ bị hư hỏng nếu không được đóng gói theo tiêu chuẩn

Do đó quá trình đóng gói hàng hóa này đòi hỏi sự chặt chẽ và cẩn thận. Trước hết sản phẩm cần được bọc kín bằng các vật liệu chống va đập như giấy bọt khí, mút mềm, mút xốp,hoặc tấm đệm xốp được làm từ các loại vật liệu như PP, PE, PU. Băng keo được sử dụng để cố định chặt và giữ cho lớp bảo vệ này không bị di chuyển.

Sau đó sản phẩm được đặt vào thùng carton 3 hoặc 5 lớp tùy thuộc vào đặc tính cụ thể của hàng hóa. Thùng carton được chọn có kích thước phù hợp để đảm bảo rằng sản phẩm không bị lộ ra khỏi thùng và được bảo vệ khỏi các yếu tố bên ngoài trong quá trình vận chuyển.

Chất lỏng

Đóng gói chất lỏng như các loại chai nhựa, việc bảo vệ sản phẩm trở nên cực kỳ quan trọng để tránh bất kỳ rủi ro nào xảy ra. Các chai chứa chất lỏng cần được bọc kín với nhiều lớp vật liệu bảo vệ để ngăn chất lỏng không bị tràn ra. Các lớp bảo vệ này thường bao gồm thùng gỗ kín, thùng thiếc hoặc các loại vật liệu hấp thụ như mùn cưa để hấp thụ chất lỏng khi có sự cố xảy ra.

Các chai chứa chất lỏng cần được bọc kín với nhiều lớp để ngăn chất lỏng không bị tràn ra
Các chai chứa chất lỏng cần được bọc kín với nhiều lớp để ngăn chất lỏng không bị tràn ra

Khi đặt nhiều chai lọ vào cùng một thùng, việc tạo ra vách ngăn hoặc lấp đầy khoảng trống bằng bọt khí, mút hoặc hạt nở cũng rất quan trọng. Điều này giúp giữ cho các chai không bị va chạm với nhau và tránh khả năng hư hại trong quá trình vận chuyển.

Quần áo, giày túi

Còn đối với hàng hóa là quần áo và giày dép thì thường đã có bao bì của nhà sản xuất. Vì vậy mà quy trình đóng gói có thể đơn giản hóa. Bạn nên dùng túi gói hàng hay còn gọi là túi niêm phong có sẵn lớp keo dán để đóng gói thuận tiện và đẹp mắt. Bên cạnh đó túi đóng hàng còn giúp chống các tác động từ môi trường như bụi bẩn, ẩm ướt.

>> Xem thêm các mẫu túi niêm phong đủ màu sắc và kích thước tại: https://tuigoihang.vn/ 

Mẫu túi niêm phong chuyên dùng để đóng gói quần áo, giày túi
Mẫu túi niêm phong chuyên dùng để đóng gói quần áo, giày túi

Nếu không có hộp, quá trình đóng gói nên bao gồm việc bọc thêm một lớp bảo vệ như bọt khí để đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Việc này giúp tránh những tình huống không mong muốn như ướt hoặc va đập trong quá trình vận chuyển.

Hàng gia dụng lớn

Hàng gia dụng lớn như quạt, điều hòa, máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh,… cần được đóng gói cẩn thận. Đầu tiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối, sản phẩm nên được chèn thêm lớp xốp và giấy bóng khí ở cả 6 mặt với độ dày tối thiểu là 5cm. Thùng carton bên ngoài nên có ít nhất 3 lớp để tăng khả năng chống sốc.

Sử dụng băng keo để dán và niêm phong chặt chẽ ở các mối nối, góc nhằm đảm bảo rằng sản phẩm được bảo vệ an toàn trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, đồ gia dụng cũng cần được đóng đai chắc chắn giúp tăng cường khả năng giữ vững và an toàn trong quá trình vận chuyển.

Hình ảnh đang vận chuyển tủ lạnh sau khi đã được đóng gói cẩn thận
Hình ảnh đang vận chuyển tủ lạnh sau khi đã được đóng gói cẩn thận

Kết luận: Quy định đóng gói hàng theo tiêu chuẩn cho các mặt hàng thông dụng là bước quan trọng để bảo vệ sản phẩm an toàn trong quá trình vận chuyển. Việc sử dụng vật liệu bảo vệ chất lượng, kết hợp với quy trình đóng gói chặt chẽ và đúng đắn sẽ giúp giảm thiểu rủi ro hư hại và đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng với tình trạng tốt nhất. Đồng thời việc tuân thủ các tiêu chuẩn này cũng góp phần quan trọng vào việc xây dựng uy tín thương hiệu và sự hài lòng của khách hàng. Nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào xin hãy vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ trực tiếp nhanh nhất.

Thông tin liên hệ chi tiết:

Công ty TNHH Thương mại và sản xuất TGH Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *