fbpx

Cách Khiếu Nại Shopee Khi Ảnh Sản Phẩm Bị Sao Chép

Đánh giá bài viết

Phải Làm Sao Nếu Bị Shop Khác Copy Hình Ảnh Sản Phẩm?

Tuigoihang.vn xin chào Quý vị độc giả!

Chủ đề khá nhức nhối được rất nhiều nhà bán hàng Shopee nói riêng và bán hàng thương mại điện tử (TMĐT) nói chung là cách bảo vệ bản quyền hình ảnh sản phẩm trên Shopee. Sẽ thật là bất công nếu Quý vị bị một shop khác copy hình ảnh sau khi mất rất nhiều công sức để thiết kế.

Hình ảnh sản phẩm ngoài vai trò truyền tải thông tin tới khách hàng, còn có vai trò rất quan trọng khác là tạo độ nhận diện. Vì vậy, muốn kinh doanh bền vững có thương hiệu tại Shopee, Quý vị phải dày công thiết kế hình ảnh nổi bật, là sự độc nhất trên sàn. Chính vì thế, tốt hơn hết là không có phiên bản copy. Do đó, việc bảo vệ hình ảnh trước rủi ro copy là điều hết sức cần thiết.

>> Xem thêm: Cách thiết kế ảnh đại diện sản phẩm Shopee có độ nhận diện

✅ Yêu cầu:⭐ Có ảnh gốc tự chụp chưa chỉnh sửa
✅ Thời gian Shopee xử lý:⭐ 1 – 2 ngày
✅ Chế tài với shop vi phạm:⭐ Khóa sản phẩm
✅ Cách khiếu nại:⭐ Điền vào form mẫu của Shopee

1. Phòng bệnh hơn chữa bệnh: Có giải pháp bảo vệ hình ảnh trước rủi ro bị copy

túi gói hàng in logo
ĐẶT IN TÚI NIÊM PHONG - GIẢM NGAY 10% IN LẦN ĐẦU

Có rất nhiều cách thức giúp bảo vệ hình ảnh sản phẩm Quý shop có thể tham khảo như sau:

 • Ghi chú bản quyền hình ảnh: Điều này sẽ giúp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và cung cấp cho Quý vị quyền kiểm soát việc sử dụng hình ảnh. Quý vị có thể đăng ký bản quyền cho hình ảnh của mình và đặt biểu tượng bản quyền trên ảnh để làm cho việc sao chép trở nên khó khăn hơn.
  
 • Sử dụng watermark: Watermark là một dòng chữ hoặc logo được đặt lên hình ảnh để bảo vệ khỏi việc sao chép. Watermark có thể được đặt ở góc hoặc giữa hình ảnh, hoặc phủ toàn bộ ảnh. Điều này sẽ giúp làm cho hình ảnh của bạn trở nên khó khăn hơn để bị sao chép.
in logo túi niêm phong đen sứ Hồng Nhung trần

Tuigoihang.vn đang bảo vệ hình ảnh của mình bằng cách phủ watermark full ảnh

 • Giới hạn kích thước hình ảnh: Bạn có thể giới hạn kích thước của hình ảnh để làm cho việc sao chép trở nên khó khăn hơn. Nếu hình ảnh của bạn quá nhỏ, nó sẽ không có giá trị với những người muốn sao chép nó.
 • Sử dụng công cụ phát hiện sao chép: Bạn có thể sử dụng công cụ phát hiện sao chép để tìm kiếm hình ảnh của mình trên internet và thông báo cho bạn khi có ai đó sao chép nó. Việc này giúp bạn kiểm soát việc sử dụng hình ảnh của mình và có thể yêu cầu người sao chép loại bỏ hình ảnh đó.
 • Cập nhật hình ảnh thường xuyên: Nếu bạn cập nhật hình ảnh của mình thường xuyên, việc sao chép hình ảnh của bạn trở nên khó khăn hơn. Việc này giúp bảo vệ hình ảnh của bạn trước những rủi ro về bản quyền và sao chép.

2. Các bước khiếu nại Shopee khi hình ảnh sản phẩm bị copy

Mặc cho Quý vị dùng mọi cách bảo vệ hình ảnh như đóng logo hay watermark, các cao thủ photoshop vẫn có thể copy hình ảnh trong nháy mắt. Thậm chí họ có thể loại bỏ logo hoặc watermark, thay vào đó là logo và watermark của họ. Vậy phải làm thế nào để khiếu nại Shopee?

Điều kiện cần đó là hình ảnh phải do Quý vị tự chụp, tự thiết kế, có file gốc hình ảnh chưa qua chỉnh sửa. Nếu Quý vị sử dụng một hình ảnh trên internet hoặc các website nhập hàng như 1688, Taobao,… thì việc khiếu nại không có tác dụng. Thậm chí, Quý vị có thể bị shop copy khiếu nại ngược.

Sau đó, Quý vị thực hiện các bước sau để khiếu nại Shopee nhanh chóng nhất:

Bước 1: Truy cập form khiếu nại chính thức của Shopee tại đường link https://help.shopee.vn/portal/webform/9e0e87184cf14246aabe6af0d78b2aa9

Bước 2: Điền các trường thông tin bắt buộc

 • Chọn vai trò người bán hay người mua: ở đây sẽ chọn là người bán.
 • Loại vấn đề gặp phải: chọn vấn đề về sản phẩm.
cách điền form tố cáo shop khác ăn cắp hình ảnh trên shopee
 • Tên đăng nhập: điền tên đăng nhập của shop có sản phẩm đang bị shop khác copy hình ảnh.
 • Địa chỉ email: dùng để Shopee liên hệ khi có kết quả xử lý.
 • Nội dung phản hồi: trình bày ngắn gọn vấn đề đang gặp phải, yêu cầu ở đây cần có là link sản phẩm của Quý vị bị copy và link sản phẩm của shop đang copy.
cách điền form báo cáo shop khác ăn cắp hình ảnh trên Shopee
 • Tải lên tệp tin: để Shopee xử lý khiếu nại nhanh nhất, mục này nên điền
  – Ảnh gốc sản phẩm mà Quý vị tự chụp, chưa qua bất kì chỉnh sửa nào.
  – Ảnh chụp màn hình sản phẩm của shop copy, nên ghi chú thêm trên ảnh các vấn đề để Shopee tiện check.

Sau khi điền đầy đủ các trường bắt buộc, Quý vị click nút Gửi để xác nhận.

Thường sau khi gửi khiếu nại, Quý vị sẽ nhận được email phản hồi của Shopee vào địa chỉ email Quý vị đã điền trong form. Tùy theo vấn đề cần xử lý, chăm sóc ngành hàng của Shopee sẽ yêu cầu các thông tin cần thiết.

Chỉ sau 1-2 ngày làm việc, nếu đúng shop khác đã copy hình ảnh thì sản phẩm của shop đó sẽ bị tạm khóa cho tới khi đổi sang ảnh mới không vi phạm bản quyền.

Để ảnh sản phẩm có độ nhận diện là phiên bản có một không hai trên sàn, Quý vị nên báo cáo Shopee mỗi khi hình ảnh bị copy.

Rất hy vọng một vài chia sẻ trong viết giúp Quý vị có thêm thông tin hữu ích giúp bảo vệ hình ảnh sản phẩm của mình. Mọi thông tin còn thắc mắc, Quý vị vui lòng bình luận ngay phía dưới bài viết.
Xin chân thành cám ơn Quý vị đã theo dõi!

Một vài câu hỏi thường gặp về cách tố cáo shop khác ăn cắp hình ảnh:

Để tố cáo thành công, cần cung cấp những thông tin nào cho Shopee?

Quý vị cần cung cấp cho Shopee file gốc hình ảnh chưa qua chỉnh sửa, thường là file Quý vị tự chụp. Nếu file gốc được tải từ các trang nhập hàng như 1688, Taobao thì việc tố cáo không có ý nghĩa. Sau đó Quý vị cần cung cấp thêm link sản phẩm bị copy và link sản phẩm của shop đang copy.

Sau khi tố cáo thành công, shop vi phạm sẽ bị chế tài xử lý như thế nào?

Thông thường, khi xác định chính xác shop kia đang copy hình ảnh bản quyền, các sản phẩm có hình ảnh copy của shop đó sẽ bị tạm khóa cho tới khi thay đổi thành hình ảnh khác không bị vi phạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *