fbpx

Cách Khắc Phục Máy In Nhiệt HPRT N41 In Mờ

5/5 - (6 bình chọn)

3 cách khắc phục máy in nhiệt HPRT N41 in mờ:

Máy in nhiệt HPRT N41  hay máy in nhiệt SP46 là mã máy được số lượng shop online sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Với ưu điểm nổi bật như in nhiệt trực tiếp không cần đổ mực, giá thành rất tiết kiệm, cực kì dễ sử dụng, HPRT N41 cũng có một vài bất tiện thường gặp trong quá trình sử dụng. Nổi bật nhất trong đó phải kể tới “tình trạng in bill bị mờ” sau một thời gian ngắn sử dụng. Bài viết này sẽ gợi ý nhanh các shop online 3 cách để khắc phục tình trạng trên:

Các bài viết cùng chuyên mục:

Thông số máy in nhiệt HPRT N41 và các khổ giấy in nhiệt tương thích:

túi gói hàng in logo
ĐẶT IN TÚI NIÊM PHONG - GIẢM NGAY 10% IN LẦN ĐẦU

Các thông số kỹ thuật máy in nhiệt HPRT N41:

 • Mã sản phẩm: HPRT N41
 • Thương hiệu: HPRT
 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Hệ điều hành tương thích: Window và MacOS
 • Kích thước máy: 310 x 230 x 220 (mm)
 • Trọng lượng: 2.5kg
 • Phương thức kết nối: USB
 • Độ phân giải: 203 DPI
 • Tốc độ in: 200mm/s
 • Độ bền đầu in nhiệt: 150m

Các khổ giấy in nhiệt tương thích với máy HPRT N41:

Với độ rộng khổ in tối thiểu là 20mm và tối đa 100mm, HPRT N41 phù hợp với các khổ giấy in nhiệt sau:

 • Khổ giấy in đơn thương mại điện tử: 100x150mm, 100x100mm, 100x70mm
 • Khổ giấy dành cho in mã vạch, in barcode,..: 60x40mm, 50x30mm, 40x20mm, 70x22mm,…

3 Cách khắc phục máy in nhiệt HPRT N41 in mờ:

Thông thường sau quãng thời gian sử dụng khoảng 3-6 tháng, các shop online sẽ bắt gặp tình trạng máy in HPRT N41 in mờ, thông tin trên bill in ra không rõ nét như hồi mới sử dụng. Ngoài ra có thể xuất hiện các vết xước trên đơn hàng.

Rủi ro lớn nhất là các vết xước đó nằm ngay trên phần mã vạch sẽ khiến khó quét vận đơn khi gửi qua các hãng vận chuyển. Theo kinh nghiệm thực tế sử dụng, Tuigoihang.vn nhận thấy nguyên nhân in mờ chủ yếu đến từ cách sử dụng máy, chất lượng của đầu in nhiệt và chất lượng giấy in nhiệt đang sử dụng. Qua đó gợi ý nhanh 3 cách giúp các shop online khắc phục tình trạng in mờ:

Cách 1: Kiểm tra và vệ sinh đầu in nhiệt của máy in HPRT N41

Bộ phận quan trọng nhất của máy in nhiệt chính là đầu in nhiệt. Máy in nhiệt khắc với các dòng máy in kim phun (máy in văn phòng) ở cách hiển thị thông tin trên giấy in. Với máy in nhiệt sẽ hoàn toàn không cần đổ mực mà mực sẽ nằm trên lớp hóa chất đặc biệt ở bề mặt giấy in nhiệt. Khi in đơn, bề mặt giấy in nhiệt tiếp xúc với đầu in nhiệt, tạo ra phản ứng hóa học làm hiển thị thông tin in. Do vậy khi in với tần suất lớn và lâu dài, đầu in nhiệt thường xuyên bám bụi bẩn.

Quý vị có thể kiểm tra ngay đầu in nhiệt bằng cách mở máy in và nhìn ngay phía trên của máy. Nếu đầu in nhiệt có bám nhiều bụi bẩn, cụ thể là bụi giấy và các vết keo bám (từ giấy in) sẽ làm giảm hiệu quả tiếp xúc nhiệt, dẫn tới máy in nhiệt HPRT N41 in mờ.

khắc phục máy in nhiệt hprt n41 in mờ

Để làm sạch, Quý vị nên dùng bút vệ sinh máy (thường được gửi kèm khi mua máy) hoặc tăm bông tẩm cồn, tuyệt đối không dùng các vật sắc nhọn vì có thể làm xước đầu in.

Nếu đầu in nhiệt có xước dăm đặc biệt là vết xước lớn thì đơn in ra sẽ xuất hiện nhiều vệt sọc mờ. Với tình trạng này thường sẽ phải thay thế đầu in nhiệt với giá thị trường dao động 450.000 đồng – 600.000 đồng/ 1 đầu in.

Cách 2: Điều chỉnh độ đậm trong cài đặt máy in

Quý vị có thể hạn chế trình trạng máy HPRT N41 in mờ bằng cách tăng độ đậm khi in bill thông qua cài đặt tại Control Panel với các bước cụ thể:

1. Vào Control Panel > Chọn mục View Devices and Printers

2. Click phải chuột vào hình máy in HPRT N41 chọn Printing Preferences

3. Chọn tab Halftone, tại đây Quý vị sẽ thấy thanh Brightness, muốn đậm hơn Quý vị kéo nút qua phía Dark. Sau đó Quý vị click Apply và OK.

Cách 3: Kiểm tra chất lượng giấy in nhiệt 100x150mm đang sử dụng

90% Các shop online sử dụng máy in nhiệt HPRT N41 với mục đích in đơn hàng thương mại điện tử, cụ thể là từ các sàn Shopee, Lazada, Tiki,… với khổ giấy in tiêu chuẩn là 100x150mm.

Do vậy, chất lượng giấy in nhiệt 100x150mm sẽ quyết định tới 40% độ nét của hóa đơn in ra. Giấy in nhiệt càng dày, càng trắng mịn sẽ giúp thông tin in ra càng nét. Ngoài ra giấy càng chất lượng sẽ hạn chế bụi mịn và keo thừa bám vào đầu in.

giấy in nhiệt 100x150mm a6 in đơn shopee
giấy in nhiệt 100x150mm in đơn lazada
Giấy in nhiệt 100x150mm sẵn lớp dán
Giấy in nhiệt A6 in đơn shopee

Trên thị thường hiện này có rất nhiều dòng giấy in nhiệt A6 với giá thành và chất lượng khác nhau. Tuigoihang.vn là một trong những đơn vị phân phối giấy in nhiệt chính hãng với chất lượng và giá tốt nhất thị trường.

Sản phẩm đạt top 1 bán chạy tại Shopee, được đánh giá khách quan bởi 1.600+ Review. Vì thế, Quý vị có thể tham khảo thêm các thông tin để đặt giấy in nhiệt chất lượng nhất, giúp hạn chế tình trạng in mờ.

 • Giá bán lẻ: 93.000 đồng/ 1 tệp 500 tem
 • Giá bán sỉ: mua theo thùng 20 tệp giá là 91.000 đồng/ 1 tệp 500 tem

giấy in nhiệt 100x50 top 1 bán chạy tại shopee
đánh giá chất lượng giấy in nhiệt 100x150
giấy in nhiệt a6 100x150 giá tốt hà nội
giấy in đơn shopee 100x150mm
giá giấy in nhiệt 100x150mm hà nội

Xem review sản phẩm tại Shopee

Trên đây là một vài các khắc phục khi máy in nhiệt HRPT N41 in mờ, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các shop online trong quá trình sử dụng. Mọi thông tin thắc mắc Quý vị có thể comment ngay dưới bài viết để Tuigoihang.vn giải đáp sớm nhất có thể! Chúc Quý vị buôn may bán đắt!


Bản quyền hình ảnh và content sản phẩm thuộc Túi Gói Hàng, được đóng dấu bản quyền bởi DMCA – vui lòng không reup dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *