fbpx

Cách Tạo QR Code Free, Không Dính Quảng Cáo, Không Die Link

5/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tuigoihang.vn xin chào Quý vị chủ shop!

QR code hay mã QR đã trở nên rất phổ biến bởi tính tiện dụng. Chúng ra có thể bắt gặp mã QR trong mọi hoạt động thường ngày như mua sắm, khai báo, truy cập website, tra cứu thông tin sản phẩm,…

Hiện tại có rất nhiều app hay trang web cho phép tạo mã QR miễn phí chỉ với vài thao tác. Tuy nhiên, việc miễn phí đồng nghĩa với việc chấp nhận các rủi ro khi sử dụng mã QR như: die link không chuyển hưởng, có chèn quảng cáo,…

Vì vậy, trong bài viết này, tuigoihang.vn sẽ chia sẻ tới Quý vị cách tạo mã QR code miễn phí thông qua Google sheet chỉ với một vài thao tác cực kì đơn giản.

Nội dung đang cập nhật...

1. Mã QR code là gì?

túi gói hàng in logo
ĐẶT IN TÚI NIÊM PHONG - GIẢM NGAY 10% IN LẦN ĐẦU

QR CODE viết tắt từ tên tiếng Anh Quick Respone Code có nghĩa là mã phản hồi nhanh hoặc mã vạch ma trận. Mã QR là một dạng thông tin được mã hóa và hiển thị cho phép máy quét hoặc điện thoại smartphone có thể đọc thông tin.

Mã QR có thể mã hóa được các nội dung như URL, thời gian, địa điểm, text, đoạn văn bản,…

QR code được cấu tạo gồm 1 hình vuông, 3 trong 4 góc của hình vuông được đặt ký hiệu ngăn cách, nhờ thế phạm vi của QR code có thể được nhận biết rõ ràng và được đọc với tốc độ nhanh chóng ở bất cứ góc độ nào.

2. Các loại QR code phổ biến hiện nay

2.1. Mã QR tĩnh

QR tĩnh dùng để mã hóa thông tin dưới hình thức văn bản, thường liên kết với các trang web bất kỳ mà không cần chuyển hướng qua liên kết thứ cấp.

Mã QR tĩnh không thể thay đổi hoặc chỉnh sửa nội dung sau tạo. Nếu có sự thay đổi nội dung hoặc cập nhật thông tin thì phải tạo mã QR mới.

2.2. Mã QR động

Mã QR động có tính linh động hơn, người dùng có thể chỉnh sửa mã đã hoàn thành và được in ra. Điều này cho phép người dùng có thể thay đổi nội dung hoặc cập nhật thông tin. Mã QR động sau khi quét sẽ chuyển hướng người dùng đến trang đích.

3. Cách tạo mã QR code miễn phí không dính quảng cáo bằng Google Sheet

Bước 1: Truy cập Google Sheet.

Bước 2: Chuẩn bị 1 cột nội dung (cột A), 1 cột tạo mã (cột B).

Bước 3: Tạo mã code.

Bên cột Mã code, Quý vị gõ công thức sau: = (IMAGE(“https://chart.googleapis.com/chart?cht=qr&chs=500×500&chl=”& (cột chứa nội dung)) sau đó ấn Enter, Google sheet sẽ tự động chuyển url (đường link) tại cột A thành QR code tại cột B.

Xây dựng sẵn các cột Google Sheet, 1 cột chứa nội dung liên kết (ở đây là cột A), 1 cột tạo mã.

Để đặt mua túi niêm phong gói hàng, giấy in nhiệt quý vị có thể quét mã QR để truy cập vào trang chủ tuigoihang.vn của chúng tôi.

3. Ứng dụng mã QR code trong bán hàng online

3.1. Tạo thư cảm ơn khi mua hàng

Để tăng tỷ lệ khách hàng mua lại, nhiều shop kinh doanh online đa nền tảng đã tạo thư cảm ơn gửi khách hàng kèm Voucher giảm giá cho đơn sau. Nhiều shop in sẵn mã QR code lên thiệp giúp khách hàng dễ dàng truy cập trực tiếp đến link sản phẩm hoặc website đặt hàng.

Chỉ cần đưa điện thoại quét mã Qr, khách hàng có thể truy cập 1 chạm đến link đặt hàng. Sự nhanh chóng, thuận tiện từ quét mã QR code sẽ kích thích hứng thu mua hàng của khách. Đây là trải nghiệm tuyệt vời đến từ lợi ích của quét mã QR code đặt hàng.

3.2. Chèn QR code vào các hình ảnh sản phẩm khi gửi khách hàng

Để tận dụng các truy cập có giá trị, khi gửi ảnh mẫu in túi niêm phong qua Zalo, Tuigoihang.vn luôn gắn thêm mã QR code trên ảnh.

Bởi vì Zalo có tính năng tự động nhận diện mã QR code trên ảnh được gửi qua hội thoại, nếu dùng trên ứng dụng App zalo, các khách hàng sẽ thấy ngay nút Quét Zalo, nhờ vậy việc truy cập xem kho mẫu in túi niêm phong đẹp 2023 nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Trên đây là cách tạo mã QR code free siêu đơn giản, không cần đăng ký tài khoản, 100% mã sống, không dính quảng cáo đã được tuigoihang.vn thực hiện thành công trên rất nhiều dự án của mình. Chúng tôi sẽ liên tục update thông tin khi có các phương pháp tạo mã QR code nhanh chóng hơn. Mọi ý kiến đóng góp xin để lại trong phần comment của bài viết.

Cuối cùng, xin cảm ơn Quý vị đã theo dõi bài viết của chúng tôi!


Bản quyền hình ảnh và content sản phẩm thuộc Túi Gói Hàng, được đóng dấu bản quyền bởi DMCA – vui lòng không reup dưới mọi hình thức


Trang chủ


shopee tuigoihang

Shopee


1900 4771

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *