fbpx

Cách In Đơn GHTK, Shopee, Tiktok Shop (Không Bị Tràn 2 Tờ)

Đánh giá bài viết

Tuigoihang.vn xin chào Quý vị độc giả!
Nếu Quý vị in đơn hàng thương mại điện tử gặp phải các lỗi sau đây thì bài viết này sẽ giúp Quý vị xử lý trong giây phút:

  • Khi in đơn từ kênh Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK) hay bị tràn sang tờ thứ 2, rất khó để chỉnh nội dung in vào 1 tờ.
  • In đơn hàng Tiktok Shop hay bị tràn 2 bill, muốn in nội dung hiển thị trọn vẹn trong 1 bill.
  • In chèn thêm các nội dung khác vào đơn hàng như: KHÔNG ĐỒNG KIỂM, KHÔNG ĐƯỢC THỬ HÀNG,….

1. Cách in đơn Giao Hàng Tiết Kiệm gọn gàng trong 1 tờ giấy in nhiệt

túi gói hàng in logo
ĐẶT IN TÚI NIÊM PHONG - GIẢM NGAY 10% IN LẦN ĐẦU

Thông thường, kích thước giấy in nhiệt chuẩn cho in GHTK cũng như in từ các sàn TMĐT là giấy in 100×150. Nếu Quý vị đang dùng kích thước giấy nhỏ hơn thì nên chuyển kích thước giấy chuẩn để thông tin in ấn ra đảm bảo độ sắc nét, thông tin quá mờ sẽ gây ra khó khăn trong quá trình bưu tá vận chuyển và phát hàng.

Khi đặt lệnh in trên trang GHTK, nếu để các thông số mặc định thì nội dung in ấn sẽ bị tràn sang 2 tờ. Vì vậy, Quý vị nên điều chỉnh lại một vài thông số sau để nội dung in hiển thị trọn vẹn trong 1 tờ.

Tại màn hình Preview sẽ có các thông số chi tiết, Quý vị điều chỉnh cụ thể như sau:

  • Layout: Chọn Lanscape (Do khổ in GHTK thường mặc định thiết kế theo chiều ngang, nên chọn layout là Lanscape sẽ giúp diện tích in được gọn gàng trong tờ giấy in nhiệt nằm ngang).
  • Paper Size (Khổ giấy): Chọn 100x150mm. Đây là khổ giấy tiêu chuẩn khi in đơn từ các kênh TMĐT.
  • Margin (Lề): Chọn None. Đây là chọn khổ in không lề, điều này giúp diện tích in được hiển thị tràn viền, từ đó thông in sẽ hiển thị rõ nét hơn.
  • Scale (Tỷ lệ): Chọn Custom. Nhập thông số 49. Đây là thông số hợp lý để có thể setting khổ in GHTK vào gọn trong 1 tờ giấy in 10x15cm. Với tỷ lệ lớn hơn, nội dung bill sẽ bị tràn sang làm 2 tờ.

Cài đặt giấy in nhiệt 100x150mm

Cách thiết lập này có nhược điểm, do Scale chỉnh về 49 nên nội dung hiển thị cũng bị thu nhỏ 50%, do vậy độ nét của nội dung in trên các máy dòng in nhiệt chất lượng thường sẽ giảm. Cụ thể mã vận đơn, mã vạch, mã QR có thể mờ không hiển thị rõ ràng, gây khó khăn cho bưu tá khi quét vận đơn.
Để khắc phục tình trạng này, Quý vị có thể lựa chọn dòng máy in nhiệt chất lượng cao như Gprinter 1324D hoặc dùng extension Abit Q900.

Một số kích thước giấy in nhiệt thường sử dụng cho nhu cầu in đơn hàng TMĐT, in mã vạch tại Việt Nam:

nên dùng giấy in nhiệt tệp hay cuộn

giấy in mã vạch 1 hàng 60x40

các kích thước giấy in nhiệt phổ biến

2. Sử dụng Extension Abit Q900 để in đơn GHTK

Abit Q900 là 1 Extension ở trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, hỗ trợ convert khổ in từ các kênh GHTK, Tiki, Sendo. Đây là 3 kênh có khổ in chưa tương thích:

Cách cài đặt Extension Abit 900 như sau:

cài extension abit q900

  • Bước 2: Click nút Add to Chrome (Thêm vào Chrome)

cài đặt extensino abitt q900

Đợi sau vài giây để trình duyệt load xong Extension, Quý vị vào trang GHTK đặt lệnh in, hệ thống sẽ tự động convert khổ in từ layout ngang sang layout dọc, hiển thị full trên bill nhiệt 100×150 mà không cần bất cứ thao tác cài đặt nào khác.

Ưu điểm khi sử dụng Extension Q900:

  • Không cần thay đổi thông số mặc định, khổ in vẫn gọn gàng trong tờ giấy 100×150.
  • Thông tin hiển thị trên bill rõ ràng sắc nét.

In vận đơn GHTK với Extension

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng có thể extension bị lỗi không convert được khổ in, khi đó Quý vị nên gỡ extension và cài lại để khắc phục.

» Xem thêm:  Nên dùng giấy in nhiệt 100×150 dạng tệp hay cuộn?

Trên đây là 2 cách cài đặt khổ giấy in nhiệt 100×150 in đơn GHTK giúp nội dung hiển thị gọn gàng, khắc phục trình trạng tràn nội dung sang tờ giấy thứ 2. Mọi ý kiến đóng góp mời quý vị để lại trong phần bình luận của bài viết. Mọi nhu cầu mua giấy in nhiệt, Quý vị vui lòng liên hệ với Hotline/Zalo của tuigoihang.vn.

Xin chân thành cám ơn Quý vị!


Bản quyền hình ảnh và content sản phẩm thuộc Túi Gói Hàng, được đóng dấu bản quyền bởi DMCA – vui lòng không reup dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *