Nhựa PE là gì? Đặc tính, công dụng của nhựa PE?

Đội ngũ Tuigoihang.vn xin chào các anh chị chủ shop!

Trong vài năm trở lại đây, thị trường online bùng nổ, việc mua hàng online là thị hiếu phổ biến và là xu hướng tất yếu của cuộc sống. Từ đó ngành công nghiệp phụ trợ cụ thể là Túi gói hàng hay các sản phẩm hỗ trợ đóng gói hàng phát triển mạnh mẽ. Do vậy, việc sử dụng Túi gói hàng PE đã dần trở nên phổ biến với hàng loạt các shop thay đổi phương thức gói hàng từ túi ni lon truyền thống sang Túi gói hàng PE (túi niêm phong, túi dán miệng) loại túi được sản xuất từ nhựa PE. Vậy nhựa PE là gì, đặc tính và công dụng như thế nào? Tuigoihang.vn đưa tới các anh chị một số thông tin cơ bản để các anh chị chủ shop có thể hiểu hơn về loại túi này! 


Xem thêm:

Túi gói hàng PE là gì?

Mục Lục:

1. Nhựa PE là gì? Đặc tính của nhựa PE

2. Phân loại nhựa PE

3. Công dụng của nhựa PE

 Nhựa PE là gì? Đặc tính của Nhựa PE

Theo Wikipedia, Polyetylen (tiếng Anhpolyethylene hay polyethene; viết tắt: PE), là một nhựa nhiệt dẻo (thermoplastic) được sử dụng rất
phổ biến trên thế giới (hàng năm tiêu thụ trên 60 triệu 
tấn).
Polyetylen 
màu trắng, hơi trong, không dẫn điện và không dẫn nhiệt, không cho nước và khí thấm qua.

Thông thường, nhựa PE có màu trắng trong nhưng tùy theo nhu cầu sử dụng mà nhà sản xuất có thể thêm chất phụ gia để tạo màu thành các loại Nhựa PE Hồng, Nhựa PE Xanh, Nhựa PE Vàng,...

Như vậy có thể thấy nhờ các đặc tính vật lý không dẫn nhiệt, chống thấm nước, chống thấm khi mà cả thế giới đã ưa chuộng sử dụng nhựa PE để sản xuất túi gói hàng chuyên dụng cho ngành công nghiệp đóng gói sản phẩm.Nhựa PE là gì

 

 Phân loại Nhựa PE

Nhựa PE được phân thành 2 loại chính là Nhựa PE tái sinhNhựa PE nguyên sinh.

Nhựa PE tái sinh hay còn có tên gọi khác là nhựa PE tái chế. Sau khi tổng hợp nhựa từ quá trình thu gom, nhà sản xuất sẽ phân loại, làm sạch, nghiền nhỏ rồi nung chảy nhựa cùng các chất phụ gia. Sau đó hỗn hợp nhựa nóng chảy được đẩy qua máy ép để tạo thành các hạt nhựa hoặc nhựa dạng sợi. Tuy nguồn gốc từ tái chế, các loại túi gói hàng được sản xuất từ nhựa PE tái sinh vẫn đảm bảo độ bền dai. Tuy nhiên bề mặt túi sẽ có màu sắc hơi lì và độ sần nhất định.

Khác với nhựa PE tái sinh được tổng hợp từ quá trình tái chế, Nhựa PE nguyên sinh là loại nhựa nguyên chất. không có thêm chất pha tạp ngoại trừ các phụ gia tạo màu.

Tựu lại, cả 2 loại nhựa đều có đặc tính vật lý bền dai, chống va đập, chống thấm nước, chống thấm khí đảm bảo các tiêu chuẩn vật lý để sản xuất thành phẩm. Bên cạnh đó, do sự khác biệt về nguồn gốc mà các sản phẩm được sản xuất từ nhựa PE nguyên sinh sẽ có giá thành nhỉnh hơn nhựa PE tái sinh.

 Công dụng của nhựa PE

Nhựa PE được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực sản xuất của ngành công nghiệp như Sản xuất ô tô, Điện tử, Thiết bị y tế, hệ thống ống nước chịu lực, Phụ kiện bảo hộ lao động... và đặc biệt được áp dụng rộng rãi để sản xuất Túi gói hàng PE, bao bì đóng gói sản phẩm. Đây thực sự là một phát minh tuyệt vời, một loại túi gói hàng mới thay thế lâu dài cho túi ni lông truyền thống hiện tại với các ưu điểm vượt trội.

Xem thêm:

Các ưu điểm vượt trội của túi gói hàng PE

Túi gói hàng từ nhựa PE nguyên sinhHiện tại, Tuigoihang.vn là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp cho các shop các sản phẩm Túi gói hàng PE tiện lợi với đa dạng kích cỡ và màu sắc. Chắc chắn về lâu dài Túi gói hàng PE sẽ dần hay thế túi ni lông truyền thống để đảm bảo các yếu tố kĩ thuật trong đóng gói sản phẩm và đồng thời nâng cao thương hiệu, khẳng định đẳng cấp của sản phẩm từ "Packaging"! Tuigoihang.vn rất hân hạnh được đón nhận những phản hồi của các anh chị chủ shop để chất lượng sản phẩm dịch vụ được hoàn thiện hơn!

Đội ngũ Tuigoihang.vn chân thành cám ơn các anh chị đã theo dõi bài viết!


iên hệ mua hàng, hỗ trợ tư vấn :