KINH DOANH ONLINE - LỢI THẾ VÀ KHÓ KHĂN

Kinh doanh online có nguồn lợi cực lớn, chúng đem lại mức sống ổn định thậm chí có thể có thu nhập khủng nến biết cách vận hành tốt.
- Người bán hàng online không cần tiên tốn quá nhiều tiện bạc, thời gian và vấn đề nhận công trở lên không quá quan trọng khi bạn kinh doanh online
- Muốn bán thì bán, muôn nghỉ thì nghỉ. Vốn bỏ ra ít, bán hàng đơn giản, không cần phải quá nhiều văn bản, giấy tờ cầu kì.
- Bạn cũng không cần phải tốn chi phí cho kho bãi để chứa sản phẩm, chỉ cần một góc nhỏ trong nhà để chứ sản phẩm, vật là đủ, hoặc thậm chí bạn hoàn toàn có thể order hàng vàn bán lại kiếm lời chênh lệch.
- Thời gian linh hoạt, bạn làm chủ thời gian và công việc của chính mình, có thể quyết định khi nào làm và lúc nào nghỉ.

Nhưng người bán hàng online ở Việt Nam luôn gặp những vấn đề chung!

Đây là những vấn đề mà bất kì người nào khi mới bắt đầu bước vào con đường kinh doanh online đều gặp phải...

NHỮNG THIẾU SÓT VỀ KỸ NĂNG BẢN THÂN.

- Kĩ năng bán hàng yếu, không được đào tạo bài bản. Chưa có định hướng và chiến lược rõ ràng.

- Kỹ năng quản lý khối lượng công việc yếu, dẫn đến dễ bị loạn quy trình khiến khả năng giải quyết vấn đề yếu.

- Không có kiến thức về pr sản phẩm, không biết làm marketing, chạy quảng cáo cần thuê người ngoài, nếu tự chạy thì lại tốn rất nhiều tiền nhưng không ra đơn.

- Chưa biết đến khái niệm xoay vòng vốn hoặc khả năng xoay vòng vốn kém, gây lỗ vốn

MỨC ĐỘ TIN TƯỞNG CỦA NGƯỜI DÙNG

- Tâm lý người Việt vẫn là "mắt thấy - tai nghe - tay cầm nắm" nên việc mua sắm trực tuyến vẫn còn chưa thực sự phổ biến, đa số còn cảm thấy ngần ngại khi phải mua hàng online.

- Do số ít những người kinh doanh online kiếm lợi bất chính bằng những sản phẩm kém chất lượng, nói quá, sai sự thật, gây mất niềm tin đối với người tiêu dùng vào mua hàng trực tuyết nói chung và các việc kinh doanh online nói riêng.

THỊ TRƯỜNG BÁN HÀNG THAY ĐỔI VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ KHÁC.

- Các trang mạng bán hàng online thay đổi về các chính sách liên tục, gây ảnh hưởng lớn cho người kinh doanh online, thậm chí ngày càng giới hạn về các mảng sản phẩm được phép bán. (Như facebook, Goofle Adword...)

- Các mánh khóe chạy bùng xuất hiện ngày càng nhiều tạo hiệu ứng "cạnh tranh ảo" khiến cho chi phí quảng cáo ngày càng trở lên đắt đỏ hơn.

- Các phương thức thành toán trực tuyến vẫn chưa được phổ biến, và vẫn còn khó hiểu, được ít người biết đến gây cảm giác lạ lẫm