7 Lỗi Thường Gặp Khi Dùng Máy In Nhiệt HPRT N41

Tuigoihang xin chào các chủ shop!
Máy in nhiệt HPRT N41 hiện đang là dòng máy in thông dụng giá rẻ nhất trên thị trường dành cho các chủ shop muốn tiết kiệm chi phí đóng gói. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật như ✔️ Dễ dàng cài đặt ✔️ In nhanh ✔️ Thiết kế nhỏ gọn ✔️ Giá siêu rẻ thì dòng máy in này cũng ẩn chứa nhiều vấn đề khiến người dùng cảm thấy bất tiện. Vì vậy, trong khuôn khổ bài viết này, Tuigoihang.vn sẽ tổng hợp các vấn đề cơ bản thường gặp và cách khắc phục trong quá trình cài đặt và sử dụng máy in. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích thật nhiều cho các shop!

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy in nhiệt HPRT N41

Máy in không lên nguồn

Sau khi cắm dây và nguồn điện, bật công tắc, máy không lên đèn, nhiều Quý vị sẽ tưởng là máy hỏng nguồn. Hoặc nhiều khi đã kết nối vào nguồn điện rồi, trong quá trình sử dụng thỉnh thoảng máy lại bị mất điện. Lý do vì giắc cắm của máy in nhiệt HPRT khá bé, do vậy khi cắm dây nguồn vào máy chủ shop cần dùng hết lực để đẩy chặt, như vậy trong quá trình sử dụng mới không bị chập chờn.

Kết nối dây cab USB với máy tính không nhận

Mỗi máy tính thường có từ tối thiểu 2 cổng USB, trong quá trình sử dụng có thể cổng USB dính bụi, dẫn tới kết nối với máy in không nhận hoặc chập chờn. Quý vị có thể đổi qua cổng USB khác. Trường hợp xấu nhất là dây cab kết nối từ máy in tới máy tính đã bị hỏng, Quý vị có thể mua dây cab mới, giá thị trường dao động từ 50.000 đồng – 100.000 đồng.

Không giải nén được file drive

Có thể do 2 nguyên nhân. Thứ nhất do file drive đã bị lỗi, Quý vị có thể tiến hành tải lại. Thứ hai, do phần mềm giải nén ở máy tính bị lỗi, Quý vị có thể tại lại phần mềm giải nén chuyên dụng là Winrar để giải nén file.
[button text=”Tải Winrar tại đây” style=”outline” expand=”true” icon=”icon-angle-right” link=”https://www.win-rar.com/start.html?&L=0″ target=”_blank”]

Giấy in có ra nhưng không hiển thị thông tin, giấy bị trắng

HPRT N41 là dòng máy in nhiệt trực tiếp không cần đổ mực. Do vậy khi in nếu giấy in có ra nhưng không hiển thị mực in, Quý vị check 2 điểm sau:
Giấy in có đang bị lắp ngược không?
Với một số shop mới sử dụng giấy in nhiệt lần đầu sẽ rất hay lắp ngược giấy, nghĩa là mặt giấy in lại nằm bên dưới. Do vậy Quý vị có thể xem hình ảnh lắp giấy mô tả phía dưới để lắp giấy in đúng.Cách lắp giấy in máy in nhiệt hprt n41
Giấy in đang sử dụng có phải là giấy in nhiệt trực tiếp không ?
Có 2 dòng giấy in đều là giấy in tự dính có bóc dán mà các chủ shop dễ nhầm lẫn khi mua hàng. 
Giấy in nhiệt tự dính: là dòng giấy in đã có sẵn lớp hóa chất ở mặt giấy, khi gặp nhiệt sẽ hiển thị mực
Giấy in decal tự dính: là dòng giấy in không có lớp hóa chất, khi in phải sử dụng thêm cuộn mực
Do vậy Quý vị cần đảm bảo chính xác mình mua đúng loại giấy in nhiệt mà phải là giấy in nhiệt 3 lớp. Hiện tại Tuigoihang.vn cung cấp giấy in nhiệt 3 lớp chất lượng thuộc top 1 trên thị trường, dẫn top 1 bán chạy tại Shopee.
[ux_image id=”6110″]
[button text=”Đặt ngay giấy in nhiệt top 1 bán chạy Shopee” style=”outline” expand=”true” link=”https://shp.ee/aiaanq7″ target=”_blank”]

Bill bị tràn ra 2 tờ

Lỗi này đa phần do định dạng khổ in sai. Tùy theo in từ kênh nào mà có định dạng khổ in tương ứng. Hiện tại phổ biến nhất trên thị trường là khổ giấy in nhiệt 100×150 (A6), chuẩn in ấn từ các sàn TMĐT như Shopee, Lazada,… hay in từ các hãng vận chuyển. Thiết lập định dạng khổ in chuẩn bao gồm các thông số sau:

Khổ giấy (Paper size): 100x150mm
Lề giấy (Margin): Không có (None)
Tỷ lệ (Scale): Mặc định (Default

Trước khi ấn Print, Quý vị có thể xem lại trên màn hình preview, nếu thông tin của bill hiển thị khéo trong 1 tờ là thiết lập đúng. Bước thiết lập chỉ cần làm 1 lần, trừ khi Quý vị thay đổi máy in đích thì mới phải thiết lập lại.

Không setting được khổ in Sendo, Tiki, Giao hàng tiết kiệm

cách thiết lập khổ in ghtk vừa trong 1 tờ
Ngoài các kênh thương mại điện tử và các kênh vận chuyển đã tối ưu khổ in chuẩn kích thước thông dụng 100x150mm thì vẫn còn các kênh chưa tối ưu như Sendo, Tiki, GHTK. Vấn đề thường gặp nhất là không thiết lập được khổ in đúng trong 1 tờ giấy. Để thiết lập đúng, Quý chủ shop cài ngay Extension Abit Q900 trên cửa hàng ứng dụng của Chrome, thao tác setting sẽ dễ dàng ngay chỉ với 1 click.
[blog_posts style=”badge” columns=”1″ columns__md=”1″ ids=”4198″ readmore=”Xem ngay” readmore_color=”primary” readmore_size=”large” image_size=”large”]

Cách kết nối in đồng bộ Word và Excel

Với các shop bán hàng online trên sàn TMĐT hay sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng thông dụng, khổ in sẽ được thiết kế sẵn theo các kênh. Tuy nhiên với 1 số shop tự quản lý đơn hàng tại excel thì thao tác in khá bất tiện, phức tạp, mất nhiều thời gian. Do vậy, Tuigoihang.vn sẽ hỗ trợ các shop thiết lập kết nối in ấn đồng bộ giữa Excel và Word:
✔️ Dễ dàng tùy chỉnh mẫu in nổi bật theo thông tin của shop
✔️ Thông tin đơn hàng tự động nhảy theo từng đơn, cực chuẩn xác
✔️ In nhiều đơn hàng 1 lúc chỉ với 1 click
✔️ Giảm thiếu tối đa thời gian ghi tay, in xong – bóc dán !
Do thao tác thiết kế và đồng bộ khác phức tạp, vì vậy các chủ shop cần tính năng này vui lòng inbox trực tiếp Zalo của Tuigoihang theo các đầu số hotline 0983378341 – 0988701143 để được tư vấn miễn phí!
Trên đây là 7 vấn đề thường gặp khi cài đặt và sử dụng máy in nhiệt HPRT N41, Tuigoihang sẽ cố gắng update đầy đủ các lỗi để giúp các chủ shop có thể tự xử lý, giúp tiết kiệm thời gian nhất!

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem theo danh mục: